Cầu thủ Harry Maguire: Trung vệ đắt giá nhất thế giới

Cầu thủ Harry Maguire: Trung vệ đắt giá nhất thế giới

Cầu thủ Harry Maguire là một trong những trung vệ hàng đầu hiện nay, đang thi đấu cho câu lạc bộ Manchester United và đội tuyển quốc gia Anh. Anh được biết đến với khả năng chơi bóng bằng đầu, phòng ngự chắc chắn, phát động tấn công và lãnh đạo đội bóng. Anh cũng là cầu thủ trung vệ đắt giá nhất thế giới, khi được Man Utd chiêu mộ từ Leicester City với giá 80 triệu bảng vào năm 2019.

Hãy tìm hiểu về tiểu sử và những thành tích đáng kể của cầu thủ Harry Maguire trong bài viết này.

Tiểu sử cầu thủ Harry Maguire

Thời thơ ấu và gia đình

Cầu thủ Harry Maguire đã có sự nghiệp khá ấn tượng
Cầu thủ Harry Maguire đã có sự nghiệp khá ấn tượng

Cầu thủ Harry Maguire sinh vào tháng 3 năm 1993 tại Sheffield, Anh. Bố của anh là Alan Maguire, một thợ hồ, và mẹ là Zoe Maguire, một nhân viên y tế. Anh có hai anh em trai là Joe và Laurence, cũng là những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Anh còn có một chị gái là Daisy, là một cô gái khuyết tật.

Anh bắt đầu chơi bóng đá từ khi còn nhỏ, và được đào tạo tại học viện của Sheffield United. Anh là một cầu thủ có tài năng và nỗ lực, và được coi là một trong những học trò xuất sắc nhất của học viện. Anh cũng là một học sinh giỏi, và đã thi đậu vào trường trung học danh tiếng của Sheffield, là trường St Mary’s Catholic High School.

Sự nghiệp câu lạc bộ

Sheffield United

Cầu thủ Harry Maguire được đôn lên đội một của Sheffield United vào năm 2011, khi anh mới 18 tuổi. Anh có trận ra mắt chuyên nghiệp vào ngày 12 tháng 4 năm 2011, trong trận thua 2-0 trước Cardiff City ở Championship. Anh đã có 4 lần ra sân trong mùa giải đó, nhưng không thể giúp đội bóng tránh khỏi việc xuống hạng vào League One.

Anh trưởng thành trong màu áo của Sheffield United
Anh trưởng thành trong màu áo của Sheffield United

Tuy nhiên, anh đã không nản chí, mà tiếp tục cố gắng và củng cố vị trí của mình trong đội hình chính thức của Sheffield United. Anh đã ghi bàn thắng đầu tiên cho đội bóng vào ngày 16 tháng 8 năm 2011, trong trận thắng 2-0 trước Oldham Athletic ở League One.

Harry Maguire đã có một mùa giải ấn tượng, khi anh ra sân 57 trận và ghi 5 bàn thắng, giúp đội bóng vào đến chung kết play-off thăng hạng, nhưng thất bại trước Huddersfield Town. Anh đã được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất mùa và cầu thủ trẻ xuất sắc nhất mùa của Sheffield United, cũng như được vào đội hình tiêu biểu của League One

Anh đã tiếp tục duy trì phong độ cao trong hai mùa giải tiếp theo, khi anh ra sân 104 trận và ghi 7 bàn thắng cho Sheffield United. Harry Maguire cũng đã giành được hai danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất mùa và cầu thủ trẻ xuất sắc nhất mùa nữa, cũng như được vào đội hình tiêu biểu của League One hai lần nữa. Anh cũng đã giúp đội bóng vào đến chung kết FA Cup năm 2014, nhưng thua 5-3 trước Hull City.

Hull City

Sau ba mùa giải thành công với Sheffield United, Cầu thủ Harry Maguire đã được Hull City mua với giá 2,5 triệu bảng vào ngày 29 tháng 7 năm 2014. Anh đã ký một hợp đồng có thời hạn ba năm với đội bóng ở Premier League. Anh đã có trận ra mắt cho Hull City vào ngày 21 tháng 9 năm 2014, trong trận thua 2-1 trước West Ham United. Anh đã có 6 lần ra sân trong mùa giải đó, nhưng không thể giúp đội bóng trụ hạng.

Anh đã được cho mượn đến Wigan Athletic vào ngày 10 tháng 2 năm 2015, để có thêm thời gian thi đấu. Anh đã ra sân 16 trận và ghi 1 bàn thắng cho đội bóng ở Championship, nhưng cũng không thể giúp họ tránh khỏi việc xuống hạng vào League One. Anh đã trở lại Hull City vào cuối mùa giải.

Harry Maguire đã trở thành một trụ cột quan trọng của Hull City trong mùa giải 2015-2016, khi anh ra sân 36 trận và ghi 2 bàn thắng. Anh đã giúp đội bóng thăng hạng trở lại Premier League, sau khi đánh bại Sheffield Wednesday 1-0 trong trận chung kết play-off. Anh cũng đã được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất mùa của Hull City.

Anh đã tiếp tục chơi bóng tốt cho Hull City trong mùa giải 2016-2017, khi anh ra sân 29 trận và ghi 1 bàn thắng. Tuy nhiên, anh cũng không thể cứu đội bóng khỏi việc xuống hạng lần thứ hai trong ba năm. Harry Maguire đã được nhiều đội bóng lớn quan tâm, như Manchester City, Tottenham Hotspur, Everton và Leicester City.

Leicester City

Và tỏa sáng rực rỡ trong màu áo Leicester City
Và tỏa sáng rực rỡ trong màu áo Leicester City

Sau khi từ chối gia hạn hợp đồng với Hull City, Cầu thủ Harry Maguire đã chuyển đến Leicester City với mức phí 17 triệu bảng vào ngày 15 tháng 6 năm 2017. Anh đã ký một hợp đồng có thời hạn năm năm với đội bóng vô địch Premier League năm 2016. Anh đã có trận ra mắt cho Leicester City vào ngày 11 tháng 8 năm 2017, trong trận thua 4-3 trước Arsenal.

Anh đã ghi bàn thắng đầu tiên cho đội bóng với đội bóng vào ngày 19 tháng 8 năm 2017, trong trận thắng 2-0 trước Brighton & Hove Albion. Anh đã có một mùa giải xuất sắc, khi anh ra sân 44 trận và ghi 2 bàn thắng cho Leicester City. Anh đã được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất mùa của Leicester City, cũng như được vào đội hình tiêu biểu của Premier League. Anh cũng đã được triệu tập lên Đội tuyển quốc gia Anh và tham dự World Cup 2018.

Manchester United

Cầu thủ Harry Maguire đã có trận ra mắt cho Manchester United vào ngày 11 tháng 8 năm 2019, trong trận thắng 4-0 trước Chelsea. Anh đã được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu, và được khen ngợi về khả năng phòng ngự và lãnh đạo của mình. Anh đã ghi bàn thắng đầu tiên cho đội bóng vào ngày 17 tháng 1 năm 2020, trong trận thắng 1-0 trước Wolverhampton Wanderers ở FA Cup.

Anh đã có một mùa giải tốt, khi anh ra sân 55 trận và ghi 3 bàn thắng cho Manchester United. Anh đã giúp đội bóng đạt vị trí thứ ba ở Premier League, cũng như vào đến bán kết Europa League, FA Cup và League Cup. Anh cũng đã được bầu chọn là đội trưởng của Manchester United vào tháng 1 năm 2020.

Anh đã tiếp tục chơi bóng ấn tượng và viết lên câu chuyện cầu thủ cho riêng mình tại Manchester United trong mùa giải 2020-2021, khi anh ra sân 58 trận và ghi 5 bàn thắng. Harry Maguire đã giúp đội bóng đạt vị trí thứ hai ở Premier League, cũng như vào đến chung kết Europa League, nhưng thua 11-10 trước Villarreal trong loạt sút luân lưu. Anh cũng đã được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất mùa của Manchester United, cũng như được vào đội hình tiêu biểu của Premier League lần thứ hai. Anh cũng đã tham dự Euro 2020 với Đội tuyển quốc gia Anh, và giành được á quân.

Xem thêm:

Cầu thủ hay nhất thế giới mọi thời đại: Ai xứng đáng với danh hiệu này?

Sự nghiệp quốc tế

Cũng là gương mặt quen thuộc của đội tuyển Anh
Cũng là gương mặt quen thuộc của đội tuyển Anh

Cầu thủ Harry Maguire đã có trận ra mắt cho Đội tuyển quốc gia Anh vào ngày 8 tháng 10 năm 2017, trong trận thắng 1-0 trước Lithuania ở vòng loại World Cup 2018. Anh đã được chọn vào đội hình dự World Cup 2018 của Anh, và ra sân 7 trận trong giải đấu. Anh đã ghi bàn thắng đầu tiên cho Đội tuyển quốc gia Anh vào ngày 7 tháng 7 năm 2018, trong trận thắng 2-0 trước Thụy Điển ở tứ kết. Anh đã giúp Anh vào đến bán kết, nhưng thua 2-1 trước Croatia.

Anh đã tiếp tục là một trung vệ chủ lực của Đội tuyển quốc gia Anh, và tham dự Nations League 2019. Anh đã ra sân 4 trận trong giải đấu, và giúp Anh giành được hạng ba, sau khi đánh bại Thụy Sĩ 6-5 trong loạt sút luân lưu.

Kết luận

Cầu thủ Harry Maguire là một trong những trung vệ hàng đầu hiện nay, đang thi đấu cho Man Utd và đội tuyển Anh. Anh có nhiều thành tích nổi bật cùng các câu lạc bộ và đội tuyển, và được đánh giá cao về khả năng chơi bóng bằng đầu, phòng ngự, phát động tấn công và lãnh đạo. Với Xoilac, cầu thủ Harry Maguire vẫn còn nhiều tiềm năng để phát triển và trở thành một trong những trung vệ xuất sắc nhất thế giới.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *