Top 10 Danh Sách Cầu Thủ Argentina Nổi Tiếng Trong Lịch Sử

Top 10 Danh Sách Cầu Thủ Argentina Nổi Tiếng Trong Lịch Sử

Argentina còn có nhiều cầu thủ xuất sắc, được coi là những huyền thoại của bóng đá thế giới. Ngoài ra, Argentina còn là đội tuyển có nhiều danh hiệu Cúp bóng đá Nam Mỹ nhất, với 15 lần vô địch. Trong bài viết này, Xoilac sẽ giới thiệu cho bạn Top 10 Danh Sách Cầu Thủ Argentina Nổi Tiếng Trong Lịch Sử, dựa trên thành tích cá nhân, đóng góp cho đội tuyển quốc gia, và tầm ảnh hưởng trong lịch sử bóng đá.

Top 10 Danh Sách Cầu Thủ Argentina Nổi Tiếng Trong Lịch Sử

Lionel Messi 

Không ai có thể phủ nhận rằng Lionel Messi là cầu thủ Argentina nổi tiếng nhất hiện nay, và có lẽ là cầu thủ hay nhất mọi thời đại. Messi là cầu thủ có nhiều Quả bóng vàng nhất trong lịch sử, với sáu lần được vinh danh. Anh cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Argentina, với 102 bàn trong 174 trận. Anh đã giúp Argentina giành được huy chương đồng tại Thế vận hội 2008, á quân tại World Cup 2014, và vô địch Cúp bóng đá Nam Mỹ 2021.

Lionel Messi là vị thánh mới của bóng đá Argentina
Lionel Messi là vị thánh mới của bóng đá Argentina

Messi còn là biểu tượng của câu lạc bộ Barcelona, nơi anh đã ghi được hơn 700 bàn thắng và giành được hơn 30 danh hiệu. Messi được biết đến với kỹ thuật điêu luyện, khả năng dẫn bóng, chuyền bóng, và dứt điểm tuyệt vời. Anh là nguồn cảm hứng cho hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới.

Diego Armando Maradona

Nếu Messi là cầu thủ hay nhất mọi thời đại, thì Diego Maradona là cầu thủ gây tranh cãi nhất mọi thời đại. Maradona là người hùng của Argentina khi anh dẫn dắt đội tuyển giành được chức vô địch World Cup 1986, trong đó anh đã ghi hai bàn thắng kinh điển vào lưới Anh: một bàn bằng tay (gọi là “Bàn tay của Chúa”), và một bàn sau khi dẫn bóng qua năm cầu thủ Anh (gọi là “Bàn thắng của thế kỷ”).

Maradona cũng đã giúp Argentina vào chung kết World Cup 1990, nhưng để thua Đức. Maradona còn là ngôi sao của câu lạc bộ Napoli, nơi anh đã giành được hai chức vô địch Serie A, một Cúp UEFA, và một Cúp Italy. Maradona có tốc độ, sức mạnh, kỹ năng, và khả năng lãnh đạo phi thường. Tuy nhiên, anh cũng gặp nhiều rắc rối vì các vấn đề liên quan đến ma túy, cờ bạc, và cuộc sống cá nhân.

Gabriel Batistuta

Gabriel Batistuta là một trong những cầu thủ Argentina có chân sút xuất sắc nhất. Anh là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ hai cho đội tuyển Argentina, với 56 bàn trong 78 trận. Anh đã giúp Argentina giành được hai Cúp bóng đá Nam Mỹ (1991 và 1993), và tham dự ba kỳ World Cup (1994, 1998, và 2002).

Gabriel Batistuta cũng từng là tài năng lớn của Argenitna và lọt vào danh sách cầu thủ Argentina huyền thoại
Gabriel Batistuta cũng từng là tài năng lớn của Argenitna và lọt vào danh sách cầu thủ Argentina huyền thoại

Anh còn là huyền thoại của câu lạc bộ Fiorentina, nơi anh đã ghi được 207 bàn thắng trong 332 trận, và giành được một Cúp Italy và một Siêu cúp Italy. Batistuta có sức mạnh, khả năng đánh đầu, và cú sút xa uy lực.

Daniel Passarella 

Daniel Passarella là một trong những Argentina chơi vị trí hậu vệ xuất sắc nhất. Anh là đội trưởng của đội tuyển Argentina khi họ giành được chức vô địch World Cup 1978 trên sân nhà. Anh cũng là thành viên của đội tuyển Argentina vô địch World Cup 1986, nhưng không ra sân do chấn thương.

Anh là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Argentina trong số các hậu vệ, với 22 bàn trong 70 trận. Anh còn là ngôi sao của câu lạc bộ River Plate, nơi anh đã giành được sáu chức vô địch quốc gia, một Cúp Libertadores, và một Siêu cúp Liên lục địa. Passarella có khả năng phòng ngự, phát động tấn công, và thực hiện các quả phạt và phạt góc.

Osvaldo Ardiles

Osvaldo Ardiles là một trong những tiền vệ trung tâm xuất sắc nhất của Argentina. Anh là thành viên quan trọng của đội tuyển Argentina vô địch World Cup 1978, trong đó anh đã chơi tất cả các trận đấu và ghi một bàn thắng. Anh cũng đã tham dự World Cup 1982, nhưng không có nhiều thành công.

Osvaldo Ardiles  cũng từng có một quá khứ huy hoàng
Osvaldo Ardiles cũng từng có một quá khứ huy hoàng

Anh là người tiên phong cho các cầu thủ Argentina chuyển sang chơi bóng ở châu Âu, khi anh gia nhập câu lạc bộ Tottenham Hotspur của Anh vào năm 1978. Anh đã giúp Tottenham giành được hai Cúp FA (1981 và 1982), và được coi là một trong những cầu thủ hay nhất trong lịch sử câu lạc bộ. Ardiles có kỹ thuật cao, khả năng kiểm soát bóng, và tầm nhìn trên sân.

Sergio Agüero

Sergio Agüero là một trong những tiền đạo hiện đại hàng đầu của Argentina. Anh là cầu thủ Argentina ghi nhiều bàn thắng thứ ba cho đội tuyển Argentina, với 45 bàn trong 101 trận. Anh đã giúp Argentina giành được huy chương đồng tại Thế vận hội 2008, và vô địch Cúp bóng đá Nam Mỹ 2021.

Anh còn là huyền thoại của câu lạc bộ Manchester City, nơi anh đã ghi được 260 bàn thắng trong 390 trận, và giành được năm chức vô địch Premier League, một Cúp FA, và sáu Cúp Liên đoàn. Agüero có khả năng di chuyển nhanh nhẹn, dứt điểm chính xác, và ghi bàn trong những tình huống khó khăn. Anh được mệnh danh là “Kun” hay “El Kun”. Cầu thủ người Nam Mỹ cũng viết lên một câu chuyện bóng đá vĩ đại tại giải đấu cao nhất nước Anh.

Mario Kempes

Mario Kempes là một trong những cầu thủ Argentina giữ vị trí tiền đạo cổ điển. Anh là người hùng của đội tuyển Argentina vô địch World Cup 1978, trong đó anh đã ghi sáu bàn thắng, trong đó có hai bàn vào lưới Hà Lan trong trận chung kết. Anh cũng đã tham dự World Cup 1974 và 1982, nhưng không ghi được bàn thắng nào.

Mario Kempes là cầu thủ mang về danh hiệu vô địch World Cup đầu tiên cho Argentina
Mario Kempes là cầu thủ mang về danh hiệu vô địch World Cup đầu tiên cho Argentina

Anh là ngôi sao của câu lạc bộ Valencia, nơi anh đã ghi được 149 bàn thắng trong 285 trận, và giành được một Cúp UEFA, một Cúp Vô địch các Cúp quốc gia châu Âu, và hai Cúp Vua Tây Ban Nha. Kempes có chiều cao lý tưởng, khả năng đánh đầu, và cú sút mạnh mẽ. Anh được mệnh danh là “El Matador” hay “El Toro”.

Xem thêm:

Giải VĐQG Bồ Đào Nha: giải đấu với lối đá tấn công hấp dẫn

Giải Vô Địch Hàn Quốc: giải đấu hấp dẫn hàng đầu châu Á

Alfredo Di Stéfano

Alfredo Di Stéfano là một trong những cầu thủ Argentina toàn diện nhất. Anh có thể chơi ở bất kỳ vị trí nào trên sân, từ tiền đạo cho đến hậu vệ. Anh là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ tư cho đội tuyển Argentina, với 23 bàn trong 31 trận. Anh đã giúp Argentina giành được Cúp bóng đá Nam Mỹ 1947, trong đó anh đã ghi sáu bàn thắng.

Tuy nhiên, anh không có cơ hội tham dự World Cup do các vấn đề chính trị và quyền công dân. Anh còn là biểu tượng của câu lạc bộ Real Madrid, nơi anh đã ghi được 308 bàn thắng trong 396 trận, và giành được năm Cúp châu Âu liên tiếp (1956 – 1960), một Siêu cúp Liên lục địa, và tám chức vô địch La Liga. Di Stéfano có khả năng kiểm soát bóng, sáng tạo, và ghi bàn. Anh được mệnh danh là “La Saeta Rubia” hay “Mũi tên vàng”.

Juan Román Riquelme

Juan Román Riquelme là một trong những tiền vệ tấn công xuất sắc nhất của Argentina. Anh là cầu thủ có khả năng điều khiển trung tâm sân, phát động các pha tấn công, và thực hiện các quả phạt và phạt góc chính xác. Anh là cầu thủ Argentina ghi 18 bàn cho đội tuyển Argentina, trong số đó có năm bàn tại World Cup 2006, nơi Argentina vào đến tứ kết. Anh cũng đã giúp Argentina giành được huy chương vàng tại Thế vận hội 2008.

Juan Román Riquelme cũng từng mang đến những thành công cho Argentina
Juan Román Riquelme cũng từng mang đến những thành công cho Argentina

Anh còn là người hùng của câu lạc bộ Boca Juniors, nơi anh đã ghi được 63 bàn thắng trong 194 trận, và giành được ba Cúp Libertadores, một Siêu cúp Liên lục địa, và sáu chức vô địch quốc gia. Riquelme có tầm nhìn, kỹ thuật, và khả năng chuyền bóng tuyệt vời. Anh được mệnh danh là “El último diez” hay “Số mười cuối cùng”.

Javier Zanetti

Javier Zanetti là một trong những hậu vệ đa năng nhất của danh sách cầu thủ Argentina. Anh có thể chơi ở cả hai cánh, và cả vị trí tiền vệ phòng ngự. Anh là cầu thủ Argentina có nhiều lần khoác áo đội tuyển nhất, với 143 trận. Anh đã tham dự hai kỳ World Cup (1998 và 2002), và giúp Argentina giành được huy chương bạc tại Thế vận hội 1996. Anh còn là biểu tượng của câu lạc bộ Inter Milan, nơi anh đã chơi trong 19 năm, từ 1995 đến 2014.

Anh đã ghi được 12 bàn thắng trong 858 trận, và giành được một Cúp châu Âu, một Siêu cúp Liên lục địa, và năm chức vô địch Serie A. Zanetti có sức bền, tốc độ, khả năng phòng ngự, và khả năng tấn công. Anh được mệnh danh là “El Tractor” hay “Chiếc máy kéo”.

Kết luận

Xoilac đã giới thiệu cho bạn Top 10 Danh Sách Cầu Thủ Argentina Nổi Tiếng Trong Lịch Sử. Đây là những cầu thủ đã để lại dấu ấn trong lịch sử bóng đá thế giới, bằng những kỹ năng, thành tích, và tinh thần thi đấu xuất sắc. Họ là những người hùng của đội tuyển quốc gia Argentina, và của các câu lạc bộ mà họ đã gắn bó với. Họ cũng là những người mang lại niềm vui và tự hào cho hàng triệu người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới. Họ xứng đáng được coi là những huyền thoại của bóng đá Argentina.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *